Tác dụng tinh dầu đà điểu Emu Oil dưỡng da của Úc

11/09/2018 | 1540
Tinh dầu đà điểu Emu Oil của Úc. Tinh dầu đà điểu Emu Oil được sản xuất thành dạng tinh dầu đóng chai giảm đau xương khớp hoặc dạng kem để làm đẹp da, làm giảm vết rạn da và liền sẹo, chống cháy nắng.

Tinh dầu đà điểu Emu Oil được làm từ chất béo của loài chim đà điểu bản địa của Úc. Tinh dầu đà điểu Emu Oil đã được thổ dân sử dụng để điều trị bỏng, vết thương, vết bầm tím, và như một thuốc giảm đau cho các rối loạn về xương, cơ và khớp.

Kem dưỡng da Emu chứa một lượng nhỏ tinh dầu emu (0,5-1%) giúp dưỡng ẩm và thâm nhập sâu vào da.

Thành phần lớn nhất là axit oleic, một axit béo omega-9 không bão hoà đơn. Nó chứa khoảng 20% axit linoleic (một axit béo omega-6) và 1-2% axit linolenic (một axit béo omega-3). Nghiên cứu cho thấy tinh dầu đà điểu Emu Oil bôi tại chỗ có thể có đặc tính kháng viêm và thúc đẩy sự lành vết thương.

Mitidi-kem-duong-da-tinh-dau-da-dieu-rebirth-cua-uc-01.jpg (320 KB)

Tác dụng của tinh dầu đà điểu Emu Oil

 

Làm đẹp da: Tinh dầu đà điều dễ hấp thu nhanh vào da, giúp lớp collagen phía dưới da săn chắc, làm giảm quá trình lão hóa tự nhiên, hạn chế tình trạng da nhăn nheo và nứt nẻ, bôi thường xuyên sẽ giúp da sáng trắng hơn, làm dịu và cung cấp độ ẩm cho da, giảm mẩn ngứa và chống cháy nắng. Nên các loại kem có chiết xuất từ đà điểu có tác dụng dưỡng da rất tốt.

Trị bỏng nắng: Khi được xoa vào những vùng da bị bỏng nắng, tinh dầu đà điểu có thể làm giảm sự tổn hại gây ra bởi các tia UV, giảm đỏ và phồng da, đồng thời còn có tác dụng giảm đau.

Lành sẹo: giúp cải thiện các mô thẹo, làm giảm kích cỡ, giúp các mô thẹo dần dần được cải thiện rõ rệt. Tinh dầu đà điểu còn được dùng để ngăn ngừa việc hình thành thẹo sau phẫu thuật.

Cải thiện rụng tóc: Dầu Đà điểu khi dược pha với nước để tắm có thể giúp làm giảm rụng tóc, ngăn ngừa rụng tóc.

 

Trị mụn: Dầu đà điểu có tác dụng diệt khuẩn, làm dịu da sưng đỏ. 

 

Giảm đau cơ, xương khớp: Khi xoa vào vùng cơ bị đau, tinh dầu đà điểu được hấp thu, có tác dụng làm giảm căng cơ và những nguyên nhân gây co cơ. Do dễ dàng được hấp thu qua da nên dầu đà điểu còn được dùng làm dầu massage cho cơ xương khớp nhức mỏi, bong gân, dây chằng bị tổn thương.


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0989035268